LHU holds Job Festival for its students

LHU on November 1 organized Job Festival 2018 for students, attracting 24 businesses in Dong Nai and Ho Chi Minh City which needed to recruit 800 job positions.

Nhiều doanh nghiệp lớn ưu tiên tuyển dụng sinh viên LHU Đóng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai - một trong những tỉnh có nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp bậc nhất Việt Nam. Do đó, nhu cầu tuyển dụng lao động hết sức phong phú và đa dạng. Nắm được điều đó, Trường ĐH Lạc Hồng (LHU) đã chủ động định hướng đào tạo gắn liền với nhu cầu của các doanh nghiệp, và vạch rõ lộ trình cho sinh viên “tiếp cận” doanh nghiệp ngay từ khi vào trường cho đến lúc tốt nghiệp. Hoạt động gắn kết với doanh nghiệp được diễn ra bài bản không chỉ nhằm thực hiện đúng cam kết “Sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp” mà còn giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với các “ông lớn”. Đa dạng việc làm cho cả sinh viên và cựu sinh viên Để chuẩn bị việc làm cho sinh viên, đợt này nhà trường phối hợp với 24 doanh nghiệp ở Đồng Nai và TP.HCM tổ chức “Ngày hội việc làm mở rộng 2018” tại Trường. Trong đó có 15 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (DFI) như: Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc và Đài Loan. Điều đặc biệt của hội chợ việc làm năm nay, chính là mở rộng quy mô tuyển dụng cho cả sinh viên năm 2, năm 3 cần việc làm thời vụ và cả cựu sinh viên có nhu cầu thay đổi công việc ở môi trường tốt hơn. Theo đó, sự kiện mang về cho sinh viên LHU 800 vị trí tuyển dụng được phân bổ cho 4 các nhóm:  sinh viên thực tập (200 suất), sinh viên vừa tốt nghiệp (300 suất), sinh viên thời vụ (100 suất) và Cựu sinh viên có kinh nghiệm (200 suất). Nhiều doanh nghiệp lớn ưu tiên tuyển dụng sinh viên LHU Ngày hội nhằm tạo cơ hội việc làm cho các bạn sinh viện. Đặc biệt là những sinh viên sắp tốt nghiệp. Tại đây, các bạn sinh viên được cung cấp những thông tin thiết thực về lao động việc làm; được tìm hiểu các chính sách tuyển dụng của các doanh nghiệp. Điều đáng mừng là nhiều doanh nghiệp lớn ưu tiên tuyển dụng sinh viên LHU như: Cty ON Semiconductor (Mỹ), Công ty TNHH Haesung Việt Nam (Hàn Quốc); Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam (Thái Lan), Công ty TNHH Nidec Servo Việt Nam (Nhật Bản), Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT - Chi Nhánh Đồng Nai, Tổng Cty Hàng Không Việt Nam (Vietnam airline)… Đợt này, các doanh nghiệp hướng đến các đối tượng sinh viên thuộc nhóm ngành Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Luật Kinh tế, Cơ điện, Điện tử Viễn Thông, Kế toán… Sự kiện, đặc biệt nhận được sự quan tâm, tham dự của NGND.TS Đỗ Hữu Tài – Hiệu Trưởng nhà trường, qua đó Thầy cho biết: “Trường đã chủ động ký hơn 800 bản ghi nhớ, hợp tác với các doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên tham quan, thực tập đúng ngành nghề và biến đó thành thế mạnh của trường trong những năm gần đây. Trường đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các công ty sau mỗi lần gửi SV đi thực tập. Đó là những thành quả bước đầu mà nhà trường đạt được và sẽ tiếp tục phát huy trong thời gian tới. Nhờ đó, còn giúp nhà trường đẩy mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng các doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm tại Trường.” Ngày hội cũng là dịp để các doanh nghiệp quảng bá và tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng từ LHU, đáp ứng cho sự phát triển của doanh nghiệp. Ðây còn là dịp để nhà trường tiếp nhận các thông tin phản hồi từ các nhà tuyển dụng nhằm góp phần hoàn thiện chương trình, nội dung đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội.

The Job Festival brought students the opportunity to work in Japan

Notably, this year's Job Festival aimed to offer second and third year students seasonal jobs and alumni who wanted to change jobs in better environment. Accordingly, the event brought LHU students 800 job positions with four groups: interns (200), newly graduated students (300), seasonal students (100) ) and experienced alumni (200).

HCVL

Alumni were confident in English interviews at US business

To create employment opportunities for students, especially graduates, at the Festival, the participants were provided with practical information on employment, recruitment policies of businesses. Of the 24 participating enterprises, there were 15 foreign invested enterprises. Many large businesses preferred to recruit LHU students such as ON Semiconductor Company (USA), Haesung Vina Co., Ltd. (Korea), CP Vietnam Livestock Joint Stock Company (Thailand), Nidec Servo Vietnam Co., Ltd. (Japan), FPT Telecom Joint Stock Company - Dong Nai Branch, Vietnam Airlines Corporation (Vietnam),... This time, businesses needed to recruit students in the fields of Information Technology, Business Administration, Economic Law, Mechatronics, Telecommunications, Accounting ...

People's Teacher Dr. Do Huu Tai - Rector of LHU welcomed businesses and attended activities at the Festival

This time's event received special participation of Rector Do Huu Tai. He said "The University has actively signed more than 800 MoUs with businesses in order to create the best conditions for students to seek apprenticeship and jobs opportunities, making it the strength of the University in recent years. The school has received a lot of positive feedback from companies after internship processes. These are the initial achievements that LHU has achieved and will continue to promote in the coming time. Thanks to that, the University also boosts the quantity and quality of enterprises participating in the Job Festival".

Second and third year students learned about part-time job opportunities

The festival was also an opportunity for businesses to promote and seek quality human resources from LHU, meeting their development. This was also an occasion for LHU to receive feedback from employers to contribute to completing training programs to meet social needs.

Translated by T.H

LHU, Job Fair, Festival, employment, event, recruitment

• Address: 10 Huynh Van Nghe street, Buu Long ward, Bien Hoa city, Dong Nai province.
      • Tel: 0251 3952 778