Phổ biến kiến thức

Sinh viên đang học  »  Kiến thức y tế học đường  »  Phổ biến kiến thức


5 chìa khóa an toàn thực phẩm

 

🤮Tiêu thụ thực phẩm ô nhiễm, hoặc không được chế biến đúng cách là nguyên nhân chính gây ra ngộ độc thực phẩm và các nhiễm khuẩn tiêu hóa khác.

❗️Những căn bệnh này có thể gây tiêu chảy, đau bụng, khó chịu, trong một sô trường hợp hạn hữu có thể gây tình trạng bệnh nghiêm trọng và tử vong.

Để phòng tránh các bệnh lây qua đường tiêu hóa và nguy cơ ngộ độc thực phẩm, hãy tuân thủ theo 5️⃣ chìa khóa #an_toàn_thực_phẩm khi chế biến đồ ăn nhé:

🔸Rửa sạch tay

🔸Để riêng thực phẩm sống và chín

🔸Nấu chín kỹ thực phẩm (trên 70°C)

🔸Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ an toàn

🔸Sử dụng nước sạch và nguyên liệu tươi sống

-------

🤮Consuming contaminated food or improperly cooked food are the main reasons causing food poisoning and other digestive conditions.

❗️These diseases can cause discomfort, diarrhea, stomach pain, and in rare cases serious conditions and death.

To avoid getting food-borne diseases and food poisoning, remember to follow these 5️⃣ keys to #foodsafety when you prepare and cook your food,

🔸Wash your hands thoroughly

🔸Separate cooked and uncooked food

🔸Cook thoroughly (over 70°C)

🔸Preserve your food at safe temperatures

🔸Use clean water and fresh ingredients

Theo WHO Việt Nam

HQ-CTSV 


  • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
  • Điện thoại: 0251 3952 778
  • Email: lachong@lhu.edu.vn
  • © 2023 Đại học Lạc Hồng
  5,292,385       1/705